0
Tuyệt chiêu giúp thằng bạn tôi cai nghiện thuốc lá
Tin tức nổi bật
11:45 AM, 13/12/2019
Tuyệt chiêu giúp thằng bạn tôi cai nghiện thuốc lá
 
*****
 
Thằng bạn tôi nghiện thuốc lá rất nặng. Vui cũng hút, buồn cũng hút. Ăn cũng hút, ngủ cũng hút luôn. Xem bóng đá cũng hút, đi vệ sinh cũng hút nốt!
 
Căn hộ có hai thằng thuê. Tôi thì không hút thuốc. Tôi uống bia. Vui cũng uống, buồn cũng lai rai. Ngủ ôm thùng bia, ăn cũng uống nửa thùng!
 
Hai thằng như mặt trăng vs mặt trời, như ngày vs đêm, như Linda vs Huỳnh Lập, như Thanos vs Iron Man. Như Việt Nam vs Thái Lan, như Messi vs Ronaldo. Như Cám vs Tấm, như rắn hổ vs cầy mangoost. 
 
Nó luôn cằn nhằn sao tôi chưa bỏ bia, tôi thì ghét cay ghét đắng khói thuốc lá phì phèo từ nó. Ngày nào cũng ba bốn bao thuốc. Lại thường xuyên hút trong phòng máy lạnh, cực kỳ hôi rình.
 
 

 

 
 
Tức nước vỡ bờ, tôi bèn lập kế hoạch giúp thằng bạn cai nghiện thuốc lá. Hỏi ông thầy Google thì ổng xúi làm thế này:
 
 
1. Gắn thiết bị báo khói OnSky
 
2. Chuốc say rồi mời thuốc lá 
 
3. Khóa chặt cửa rồi chạy ngay đi ra ngoài
 
Chiều hôm đó tôi liên hệ nhà cung cấp Onsky để lắp đặt hệ thống báo khói. Họ tư vấn, lắp đặt miễn phí và hỗ trợ nhiệt tình.
 
Ngay hôm sau nhân có trận bóng đá tôi dụ nó uống nửa thùng bia rồi mời điếu thuốc. Lúc hắn châm lửa điếu thuốc thì tôi giả vờ nghe điện thoại để chạy ngay đi rồi khóa cửa căn phòng từ bên ngoài lại.
 
Khói thuốc vừa bốc lên một xíu tẹo thôi là ngay tức thì báo động chống khói của OnSky hú lên to khủng khiếp. Thằng bạn đang say xỉn giật bắn mình, không hiểu chuyện gì xảy ra mà đinh tai nhức óc vậy? 
 
Rồi nó bật dậy tìm công tắc nhưng không thấy: hihi, tôi đã giấu nhẹm bộ điều khiển trung tâm gateway vào gầm giường và sử dụng app trên smart phone để giám sát toàn bộ hệ thống từ bên ngoài của căn hộ!
 
Sau cùng thằng bạn chịu không nổi tiếng còi báo động đã được chỉnh maximum, chui tọt vào gầm tủ, bịt tai, đắp chăn để trốn tiếng động. Tôi nhìn vào từ cửa sổ buồn cười không chịu được nhưng thấy cũng tội nên bấm nút tắt trên app tha cho hắn.
 
 
Kể từ đó thằng bạn tôi chừa hẳn không bao giờ dám động tới thuốc lá nữa. Giờ nó chuyển sang uống bia nên tính ra hai thằng tốn nhiều tiền hơn vì bia bọt đắt hơn thuốc lá! 

 

Hotline: 0937.578.677
Địa chỉ: số 21, đường B, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM

 

 

Tin xem nhiều

Facebook chat