0
Trộm, cướp đã táo tợn
Tin tức nổi bật
03:14 PM, 07/11/2019

Trộm, cướp đã táo tợn "viếng thăm" các khu nhà giàu

Trong tuần qua, trên nhiều diễn đàn cư dân xôn xao vụ một kẻ cướp đột nhập, khống chế chủ nhà ngay tại một chung cư cao cấp. Câu chuyện dấy lên hồi chuông báo động về an ninh của các khu chung cư hiện nay.
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ở chung cư, vẫn lo ngay ngáy kẻ trộm, kẻ cướp "ghé thăm" (Ảnh minh họa)

Cướp ở... chung cư cao cấp!?!

Một trong nhiều lý do khiến người chọn mua nhà ở các khu chung cư, khu đô thị mới đó là tính an ninh cao, luôn có bảo vệ trông coi 24/24h.

Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều cư dân ở một số khu chung cư lại có tâm trạng bất an bởi kẻ gian, kẻ xấu qua mắt được bảo vệ, đột nhập trộm cắp tài sản, thậm chí là… cả tình trạng cướp có vũ khí nóng.

Trong tuần qua, trên nhiều diễn đàn cư dân xôn xao vụ một kẻ cướp đột nhập, khống chế chủ nhà ngay tại một chung cư cao cấp ở Hà Nội. Kẻ gian đã giả danh nhân viên sửa chữa của chung cư, đánh lừa chủ nhà và đột nhập vào nhà, khống chế chủ hộ, lấy đi một số tiền. Chia sẻ vụ việc trên diễn đàn của chung cư, chủ nhà cho biết vụ việc quả thực sự “kinh hoàng” và việc ngồi bàn lại phương án an ninh cho toà nhà là rất cần thiết.

Đây có lẽ không phải là câu chuyện của riêng ai, riêng một toà nhà nào mà nó dấy lên hồi chuông đáng báo động về an ninh của các khu chung cư hiện nay...

Trước đó, những câu chuyện bị ăn cắp tài sản khi đi du lịch hay về quê cả tuần không còn mới lạ. Đầu năm 2017, báo chí cũng từng đưa tin vụ mất trộm gương xe của 3 chiếc xe ô tô hạng sang Lexus, Rang Rover, Mercedes để ven đường trong khu đô thị có bảo vệ trông giữ 24/24h tại khu đô thị Gamuda (Hoàng Mai, Hà Nội).

Cướp ở... khu biệt thự cao cấp!?!

Ngoài các khu chung cư cao cấp thi các khu biệt thự cũng chính là “con mồi hot” của bọn trộm.

Anh Vũ Đức, có nhà tại ven bờ sông Sài Gòn (đoạn thuộc phường Thảo Điền, quận 2) cho biết kẻ trộm nhằm vào nhà giàu ở khu Thảo Điền rất táo bạo. Nhà anh Đức ven sông nên hàng đêm anh phải ngó nghiêng kiểm soát bởi dân trộm chuyên nghiệp đi ghe dọc bờ sông, thấy nhà nào sơ hở thì cập sát rồi đột nhập.

 

“Đa số các hộ dân ven sông Sài Gòn đều thuê bảo vệ chuyên nghiệp hay nuôi chó bẹc-giê để bảo vệ tài sản. Sơ hở là trộm đột nhập từ tứ phía”, anh Đức khẳng định. Anh cho biết, khu vực Thảo Điền vốn tập trung nhiều biệt thự, nhà giàu nên các gia đình đại gia đã tăng cường nhiều biện pháp an ninh nhằm đối phó với nạn trộm.

 

Nhấn để phóng to ảnh

 “Phòng hơn chống”, cư dân các khu vực cần phải thường xuyên đóng cửa ra vào cẩn thận, nên trang bị các thiết bị chống trộm như camera, chuông báo động, đặc biệt trong điện thoại phải có sẵn số liên hệ của bảo vệ chung cư, công an khu vực để gọi khi có sự cố.

 

Tin xem nhiều

Facebook chat