0
Tại sao chúng ta cần phải Tiết Kiệm Điện?
Tin tức nổi bật
04:21 PM, 14/01/2020

Tại sao chúng ta cần phải Tiết Kiệm Điện?

Điện là nguồn tài nguyên của quốc gia và có vai trò rất lớn trong cuộc sống của chúng ta, chính vì thế mà chúng ta phải sử điện một cách thật tiết kiệm và hiệu quả.

 

 

 

 

Lý do cần tiết kiệm điện

 

Nguồn điện có khả năng bị cạn kiệt: Tình trạng sử dụng điện luôn trong tình trạng thiếu hụt, nếu không sử dụng điện một cách tiết kiệm. Tình trạng thiếu hụt sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên: Một trong những lý do vì sao phải Tiết kiệm điện năng là để bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Bởi để sản xuất điện, lượng than đốt, dầu khí đốt là cực kì nhiều, cùng với đó là việc xây dựng thủy điện khiến các con sông bị ngăn lại, nguy cơ hạn hán và lũ lụt cực kì lớn.

 

Tiết kiệm điện giúp bảo vệ môi trường và giảm thiểu chi phí sinh hoạt: Sử dụng điện tiết kiệm sẽ giúp làm giảm tác động của việc ô nhiễm môi trường. Điện năng chính là nguyên nhân gây nên những vấn đề như hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên, băng tan, ô nhiễm không khí…

 

Tiết kiệm điện là tiết kiệm tiền: Ngoài ra sử dụng điện một cách hợp lý còn giúp gia đình giảm thiểu số tiền phải đóng hằng tháng.

 

 

 

Cách tiết kiệm điện hiệu quả bạn nên áp dụng:

  • Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng: đây là phương pháp tiết kiệm điện đơn giản và dễ dàng nhất.
  • Sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện: chẳng hạn như sử dụng đèn có công suất tiêu thụ điện lớn, bạn có thể thay thế bằng bóng đèn Compact. Đèn compact có thể tiết kiệm 80% lượng điện tiêu thụ so với bóng đèn dây tóc thông thường.
  • Rút nguồn các thiết bị điện khi không sử dụng: nhiều người cho rằng, đồ điện nếu không dùng sẽ không gây tốn kém điện năng. Tuy nhiên điều này hoàn toàn ngược lại. ngay cả khi không dùng, chúng vẫn gây tiêu tốn một lượng điện nhỏ. Nhiều ngày lặp lại sẽ tiêu lãng phí một lượng điện lớn.

 

Tin xem nhiều

Facebook chat