0
So sánh khóa cửa thông minh và khóa cửa truyền thống
Tin tức nổi bật
02:58 PM, 21/11/2019

Khi nhắc đến khóa cửa thông minh tự động bằng mã số hay vân tay với nhiều tính năng tiện lợi khác nhau… chúng ta vẫn phân vân không biết nên chọn ổ khóa cơ hay ổ khóa thông minh. Hãy cùng SeaZen khám phá sự khác biệt giữa hai dòng ổ khóa nói trên nhé:

 

 

 

 

 

- Về cấu tạo: nếu ổ khóa cơ được cấu tạo gồm móc khóa và chốt khóa thì ổ khóa điện tử được trang bị những khả năng hiện đại như: cảm biến vân tay, thẻ từ mở cửa, khóa cửa mã số thông minh… Ngoài ra, các ổ khóa hiện đại cao cấp còn sử dụng smartphone thông qua kết nối Bluetooth hay wifi để đóng/ mở khóa.

 

- Về độ an toàn: đối với ổ khóa thông thường, trộm có thể dễ dàng cắt ổ khóa hay nắm ngược chiều xoay của trục là có thể mở khóa. Nhưng với ổ khóa thông minh, kẻ trộm phải năm được công nghệ cao mới có thể hack khóa. Hơn nữa, ổ khóa điện tử được cấu tạo từ thép không gỉ và các chất liệu siêu cứng khiến bọn trộm khó lòng phá cửa theo cách thủ công. Vì vậy, khi sử dụng ổ khóa thông minh, bạn không cần lo mất chìa khóa; làm giả vân tay hay đánh cắp mật khẩu lại càng không.

 

 

 

 

 

- Về sự tiện lợi: với ổ khóa truyền thống, phải sao chép thành nhiều chìa cho từng thành viên trong nhà. Như vậy, mỗi người sẽ có nhiều chìa khóa (khóa xe, khóa phòng, khóa cửa…)… rất cồng kềnh và dễ lộn.Nhưng với ổ khóa điện tử, bạn chỉ cần cài đặt vân tay hay mật mã là có thể vào nhà, sẽ rất nhẹ nhàng và không cần mang nhiều chìa khóa như trước.

 

- Về chi phí: mặc dù ổ khóa điện tử đắt hơn rất nhiều so với ổkhóa cơ, nhưng với việc dễ bị trộm cắt khóa, bẻ khóa vào nhà là không hiếm. Hơn nữa, ổ khóa truyền thống có tuổi thọ thấp, dễ bị gỉ sét. Với ổ khóa thông minh, tuổi thọ sẽ lâu hơn nhiều và đi kèm với các tính năng vượt trội khiến bạn yên tâm hơn khi vắng nhà.

 

Để biết thêm tính năng chi tiết, bạn vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhé:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ AN NINH SEAZEN Trụ sở chính: 21 Đường B Trưng Trắc, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh Điện thoại: (028) 6653 5577

Website: SeaZenTechnology.com Email: info@seazen.com.vn- cskh@seazen.com.vn

 

 

 

 

Tin xem nhiều

Facebook chat