0
Nguyên Nhân Camera Bị Ngoại Tuyến, Khắc Phục Nhanh
Tin tức nổi bật
08:25 AM, 31/03/2022

Nguyên Nhân Camera Bị Ngoại Tuyến, Khắc Phục Nhanh


Nhu cầu dùng Camera đang tăng lên ngày một cao. Sản phẩm này mang tới cho người dùng nhiều tiện lợi, tiết kiệm chi phí và dễ dàng lắp đặt. Thế nhưng điều này không có nghĩa Camera không gặp trục trặc hay sự cố gì. Trong đó Camera bị ngoại tuyến là một hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Vậy nguyên nhân Camera bị ngoại tuyến là do đâu? Cách khắc phục Camera bị ngoại tuyến là như thế nào?

 

Nguyên nhân khiến cho Camera bị ngoại tuyến

 

Hiện tượng Camera bị ngoại tuyến có thể là do nhiều nguyên nhân gây ra. Thế nhưng điều đầu tiên quý vị cần phải  thực hiện là kiểm tra xem Camera của mình có còn đang hoạt động hay không. Nếu như camera của bạn không còn hoạt động thì có nghĩa là Main đã gặp trục trặc.

 

 

( nếu là ban đêm, các bạn nhìn xem hồng ngoại còn sáng không, đa số camera hiện nay đều có hồng ngoại, nếu có hồng ngoại chứng tỏ camera vẫn có điện)

Còn nếu là ban ngày các bạn lấy tay che camera lại khoảng 10s nếu hồng ngoại sáng thì chúng ta tính tiếp

Trong trường hợp không có hồng ngoại thì các bạn kiểm tra nguồn điện trước đã nhé, nếu điện đã có nhưng camera vẫn không có hồng ngoại thì các bạn kiểm tra camera xem có bị hư hỏng gì không nhé
 

Còn trong trường hợp Camera vẫn còn hoạt động một cách bình thường thì quý vị hiện tượng này có thể do các nguyên nhân sau:

– Do Camera có đầu ghi hình bị mất kết nối Internet, bị tắt chức năng xem qua mạng đã khiến cho Camera báo ngoại tuyến.

– Do Modem của nhà mạng bị quá tải. Nghĩa là mạng Internet, Wifi nhà bạn hiện có quá nhiều người đang truy cập cùng một lúc làm cho Camera đã bị đẩy ra khỏi mạng LAN.( trường hợp này ít gặp)

– Băng thông mạng Camera yếu, điều này cũng khiến cho nó bị đẩy ra khỏi đường truyền của nhà mạng.

– Do Modem chặn những cổng Port lạ của Camera. ( một số nhà mạng như FPT rất hay chặn port các bạn lưu ý nhé)

 

Cách khắc phục Camera bị ngoại tuyến

 

Để khắc phục tình trạng Camera bị ngoại tuyến bạn hãy thực hiện theo những gợi ý sau:

 

– Kiểm tra xem kết nối mạng của Camera có hoạt động hay không?

– ( đối với camera wifi) Reset lại Camera: Tại phía sau của Camera được thiết kế nút Reset. ( mỗi dòng camera được thiết kế nút reset khác nhau, và những cách reset khác nhau) Vì vậy bạn chỉ cần lật Camera lên nhấn và giữ nút đó khoảng từ 10s cho tới 20s đến khi cam phát ra tiếng kêu là được. Tiếp đến quý vị hãy dùng 1 đoạn dây mạng từ Camera cắm vào modem wifi rồi sau đó kết nối Wifi cho Camera.

Nếu như Camera vẫn báo ngoại tuyến thì bạn hãy đổi mật khẩu của Wifi, đồng thời ít chia sẻ Wifi ra bên ngoài.

– Bạn hãy kiểm tra Camera với Modem mạng có cùng 1 lớp mạng hay không? Nếu không quý vị chỉ cần sửa lại IP sao cho nó đúng với lớp mạng mới. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn DHCP ở trong phần mạng đầu ghi để cho nó tự động nhận IP mới.

Những lưu ý để Camera không bị báo ngoại tuyến
Bạn không muốn cho Camera của mình bị báo ngoại tuyến hay luôn được mượt mà. Vậy hãy lưu ý một số điều sau đây:

Nếu là kết nối camera hoặc  đầu ghi hình bằng dây thì các bạn kiểm tra dây xem có bị đứt không, hoặc bấm lại đầu j45 thử xem nhé.

– Nếu là kết nối không dây Đảm bảo cho khoảng cách từ Camera tới bộ phát Wifi, Modem Wifi luôn ở trong khoảng cách là 7m. Tất nhiên khoảng cách này càng gần sẽ càng tốt.

– Quý vị hãy tắt hết những thiết bị dùng Wifi, mạng Internet nếu như không dùng tới.

– Ngoài ra một tuần một lần bạn nên khởi động lại Modem Wifi và xóa tất cả những lưu trữ không cần thiết đi để mang lại hoạt động ổn định hơn.

– Không nên hoặc ít chia sẻ mật khẩu Wifi ra bên ngoài.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất để hạn chế được tình trạng Camera bị ngoại tuyến quý vị cần phải chọn mua được Camera chính hãng.

 

Kết luận

 

Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc tình trạng Camera bị ngoại tuyến đơn giản quý vị có thể thực hiện tại nhà.

Nếu như quý khách đã áp dụng những cách khắc phục được nêu ra ở trên mà Camera vẫn báo bị ngoại tuyến thì hãy liên hệ với SeaZenTech : 0896.962.377 tất cả các ngày, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng, khắc phục sự cố kịp thời.

 

 

 

 

.

Tin xem nhiều

Facebook chat