0
Nghề Bảo Vệ Chuyên Nghiệp Và Những Góc Khuất Thầm Lặng
Tin tức nổi bật
03:53 PM, 15/11/2019

 

 

Khi nhắc đến nghề bảo vệ chuyên nghiệp, ai cũng hiểu được đây là nghề đòi hỏi sự linh hoạt, kinh nghiệm sống để giải quyết các tình huống thật nhanh chóng. Khi đã xác định chọn nghề bảo vệ là xác định đối mặt với hiểm nguy. Điều này đã được lắng nghe những câu chuyện vui buồn, những góc khuất của những người làm nghề bảo vệ. Cùng tìm hiểu những góc khuất ấy nhé!

 

Những góc khuất trong nghề bảo vệ:

Bất kể nghề gì cũng có góc khuất của nó, nhìn vào người bảo vệ hằng ngày: ngồi không như chơi vậy đó, nhưng trong ý thức, trong mọi giác quan của anh bảo vệ vẫn đang làm việc, và làm việc một cách nhịp nhàng, vì tất cả các tài sản của khách hàng đã và đang bàn giao cho anh ta. Và với một sự bình yên tạm thời như thế, chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi, hay một bất cẩn nào đó, sự mất mát, tổn thất tài sản sẽ lập tức xảy ra …Khi mọi người đang chìm vào giấc ngủ, thì các nhân viên bảo vệ đang phải thức trắng đêm, mắt luôn tập trung giám sát hay tuần tra để bảo đảm an toàn cho mục tiêu của khách hàng.

Khi có sự cố xảy ra, các anh bảo vệ sẽ là những người đầu tiên trực tiếp giải quyết mọi vấn đề đó, ,… đã có rất nhiều vụ việc các nhân viên bảo vệ đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi trộm cắp của kẻ xấu.

Chính vì thế bạn đừng thấy họ “ngồi không” mà xem thường nghề nghiệp của họ, mặc dù đang trong tư thế “ngồi không” nhưng trách nhiệm mà họ đang gánh rất nặng, họ đang cố gắng để mục tiêu của mình không gặp bất kì sự cố nào.

 

Hãy thay đổi cách nhìn nhận về nghề bảo vệ:

Thật ra thái độ xem thường nghề bảo vệ của mọi người cũng một phần do thái độ của những nhân viên bảo vệ mà họ tiếp xúc. Trước đây tôi cũng đã từng chứng kiến rất nhiều các trường hợp nhân viên bảo vệ không thể hiện được tính chuyên nghiệp của mình. Nhất là tại các nơi công cộng, đông người qua lại: tại đây, các nhân viên bảo vệ cần phải cố gắng nhiều hơn vì phải làm “dâu trăm họ” mà, luôn nhiệt tình, tươi cười với mọi người dù mệt mỏi, hay áp lực đè nặng. Một số anh không có thói quen “hay cười”, họ gắt gỏng, hay hung hăng với ai đó, lập tức sẽ bị soi mói, phê phán kịch liệt….Tuy nhiên, tại đây đôi khi các anh bảo vệ cũng được an ủi ít nhiều, khi thi thoảng có vài vị khách cảm thông và gửi anh chút quà “tiền tip”, một anh bảo vệ đã tâm sự với tôi.

Hy vọng là mọi người đọc xong bài viết này có thể có cái nhìn thông cảm và nhìn nhận khác đi về một nhân viên bảo vệ. Còn đối với nhân viên của công ty bảo vệ, chúng ta hãy làm bằng tất cả lương tâm, và trách nhiệm của mình, để nghề bảo vệ trở thành một nghề có uy tín trong xã hội. Ngoài ra, thời đaji 4.0 đang lên ngôi, các công cụ hỗ trợ ngành bảo vệ cũng đang được áp dụng như camera, báo trộm, báo cháy… cũng giúp ích rất nhiều cho các anh, các chú bảo vệ - một phần giúp các anh bảo vệ đỡ cực nhọc hơn.

 

 

Tin xem nhiều

Facebook chat