0
Lựa chọn và đấu nguồn 12V cho camera
Tin tức nổi bật
03:16 PM, 29/07/2020

Lựa chọn và đấu nguồn 12V cho camera


 

Camera quan sát không sử dụng trực tiếp nguồn điện 220V mà sử dụng nguồn 12V, chính vì thế camera cần bộ đổi nguồn 12V (hay còn gọi là adapter). Tuy nhiên, hiện nay khi mua camera, nhà sản xuất không kèm luôn nguồn theo camera, hoặc chỉ có nguồn kèm theo một số dòng camera đặc thù như camera ip wifi, camera quay quét …


Nguồn điện ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của camera, việc lựa chọn nguồn cho camera phù hợp sẽ giúp camera hoạt động ổn định, tránh trường hợp camera không lên hồng ngoại, hoặc lúc lên lúc không lên do cường độ không đủ, dùng lâu có thể làm hỏng camera.


Lựa chọn nguồn 12V cho camera thế nào là đúng


Camera theo thông số sử dụng nguồn 12V-1A. Song khuyên dùng nguồn 12V với cường độ dòng điện tối thiểu là 2A cho 01 camera. Do hầu hết các nguồn 12V cho camera hiện nay trên thị trường là nguồn Trung Quốc – chất lượng khó kiểm soát, nếu tính toán theo thông số của nguồn, cứ 1A cho 1 camera, có thể không đáp ứng được cho camera quan sát.

 

 

Một số hãng có cung cấp nguồn chính hãng, khuyên dùng nên dùng nguồn của hãng, chất lượng rất ổn định. Song giá thành của nguồn hãng thường cao hơn so với nguồn Trung Quốc.


Có 2 loại nguồn 12V với ưu nhược điểm bù trừ nhau

 

Ngoài ra, theo vị trí lắp đặt, sử dụng nguồn, có thể chia làm 2 loại nguồn 12V


- Nguồn trong nhà
- Nguồn ngoài trời: dùng cả trong nhà và ngoài trời.

 

 

 

 

Tin xem nhiều

Facebook chat