0
HÀ NỘI CÔNG BỐ TRƯỜNG HỢP ĐẦU TIÊN NHIỄM COVID-19
Tin tức nổi bật
09:21 AM, 07/03/2020

HÀ NỘI CÔNG BỐ TRƯỜNG HỢP ĐẦU TIÊN NHIỄM COVID-19

 

 

 

 

 

 

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư thành uỷ Hà Nội đã tổ chức họp khẩn công bố trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân nữ, 26 tuổi, địa chỉ tại phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Được biết, ngày 15/2 bệnh nhân xuất cảnh tại sân bay Nội Bài sang thăm người nhà tại London và ngày 18/2 từ London sang Milan tỉnh Lombardy, đến ngày 20/2 quay lại London và ngày 25/2 sang Paris, Pháp du lịch, ở đây bệnh nhân có gặp chị gái, ngày 26/2 bệnh nhân quay lại London.

Ngày 29/2 bệnh nhân có biểu hiện ho nhưng không đi khám, đến ngày 1/3 bệnh nhân xuất hiện đau mỏi người, không có sốt, cũng trong ngày 1/3 bệnh nhân đáp chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines trở về nước. Sau khi nhập cảnh bệnh nhân được xe riêng của gia đình đón về nhà.

Ngày 2/3, bệnh nhân có sốt nhẹ và ngày 5/3 bệnh nhân sốt 38 độ C, ho nhiều và có đờm, mệt mỏi, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình chẩn đoán viêm phổi. Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2, Viện vệ sinh dịch tễ trung ương đã xét nghiệm khẳng định dương tính với Covid -19.

Ngay sau khi, xác định bệnh nhân dương tính Hà Nội đã tiến hành khoanh vùng xử lý và điều tra những người đã tiếp xúc. 5 người tiếp xúc gần đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Trong đó, có lái xe và người giúp việc có biểu hiện sốt cao, mệt mỏi.

Hà Nội đã lập chốt hai đầu phố, hạn chế người đi lại và yêu cầu hai quán ăn đóng cửa tạm thời. Những nơi bệnh nhân đến đã được yêu cầu cách ly và giám sát y tế.

Đêm nay sẽ lấy mẫu những người tiếp xúc gần để xét nghiệm và trong đêm nay sẽ có kết quả.

Bí thư thành ủy Hà Nội đề nghị Vietnam Airlines ngừng khai thác sử dụng máy bay và thông tin xác định thông tin người đi cùng chuyến bay.

 

 

Tin xem nhiều

Facebook chat