0
Giải pháp lắp đặt thiết bị chống trộm cho tiệm vàng
Tin tức nổi bật
03:15 PM, 09/03/2021

Qua báo chí, chung ta có thể thấy có rất nhiều vụ trộm cắp, cướp xảy ra tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc trang sức, các đối tượng thực hiện trộm cướp rất manh động, thực hiện các vụ trộm tinh vi và chuyên nghiệp. Một số vụ trộm diễn ra vào cả ban ngày, lợi dụng sơ hở của chủ tiệm vàng để thực hiện hành vi trộm cướp. Vậy chủ tiệm vàng, tiệm trang sức nên trang bị gì để phòng chống trộm hiệu quả? Lắp đặt thiết bị báo động chống trộm nào để bảo vệ tiệm vàng, tiệm trang sức tiết kiệm chi phí nhất?

 

Dưới đây là những thiết bị báo động chống trộm phù hợp nhất cho các cửa tiệm vàng, tiệm trang sức:


Camera quan sát an ninh


Thiết bị an ninh không thể thiếu trong bất cứ cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý, trang sức nào chính là Camera quan sát bảo vệ an ninh 24/7.

 

Camera quan sát cung cấp một số tính năng cần thiết để bảo vệ tiệm vàng, tiệm trang sức:

 

- Camera giúp lưu trữ hình ảnh để tiện cho việc truy xuất khi có trộm cắp xảy ra, nhằm cung cấp dữ liệu cần thiết làm bằng chứng cho phía cơ quan chức năng khi điều tra.


- Cảnh báo khi có người xuất hiện, giám sát và theo dõi hành vi bất cứ ai khả nghi


- Camera có khả năng đàm thoại hai chiều giúp chủ có thể giao tiếp với nhân viên tại cửa hàng hoặc hù dọa khi có người đột nhập vào ban đêm


- Camera có thể quan sát cửa hàng ngày lẫn đêm nếu có trang bị đèn hồng ngoại quay đêm đa năng.


- Camera có thể quan sát từ xa bằng điện thoại Smartphone của chủ tiệm, giúp quản lý mọi thứ từ bất cứ vị trí nào có internet, tránh nguy hiểm có thể xảy ra nếu va chạm trực tiếp với trộm.


Tuy nhiên, Camera quan sát vẫn có một số hạn chế như không thể nhận dạng nếu đối tượng cố ý bịt mặt, không đảm bảo sẽ dọa trộm lập tức, không thể cảnh báo cho bạn hiệu quả hoặc báo động cho các hộ dân lân cận để bắt trộm (chỉ có thể ghi hình).

 

Thiết bị báo động chống trộm chuyên nghiệp


Để hệ thống Camera quan sát có thể hoạt động hiệu quả, chủ tiệm vàng, tiệm trang sức nên kết hợp camera với một hệ thống thiết bị báo động chống trộm chuyên nghiệp.

 

Một hệ thống báo động chống trộm đầy đủ có thể thực hiện các chức năng sau:

 

- Trung tâm báo động: trung tâm báo động chống trộm có khả năng nhận tín hiệu từ các sensor (cảm biến) đa năng, từ đó kích hoạt tính năng báo động về app (báo động đẩy app nếu dùng Wifi), gọi điện và nhắn tin về số điện thoại cài đặt trước ( nếu hỗ trợ dùng SIM GSM) đồng thời hú chuông báo động cực lớn tại chỗ giúp dọa trộm và cảnh báo xung quanh hiệu quả hơn.


- Cảm biến từ tách cửa  (door alarm): cảm nhận các bất thường khi có người mở cửa và gửi tín hiệu về trung tâm, cảnh báo có trộm phá khóa, mở cửa.


- Cảm biến chuyển động hồng ngoại ( PIR) : cảnh báo khi có người chuyển động vào khu vực quét, có trộm đột nhập và báo về trung tâm. đồng thời một số sản phẩm cảm biến cao cấp có tích hợp camera trên thân cảm biến khi có chuyển động trong vùng quét của cảm biến thì ngay lúc đó sẽ chụp lại hình ảnh của khu vực trước cảm biến.


- Một số loại cảm biến khác: cảm biến gas và cảm biến khói giúp cảnh báo nguy cơ cháy nổ, chập điện gây cháy, cảm biến kính vỡ báo khi có người phá kính...


- Báo động SOS khẩn cấp bằng remote điều khiển từ xa đi kèm.


- Báo động khi mất điện nhờ pin sạc tích hợp.


- Điều khiển bật tắt bằng ứng dụng điện thoại (với thiết bị hỗ trợ wifi) hoặc tin nhắn (thiết bị hỗ trợ GSM).


Hạn chế duy nhất của thiết bị báo động chống trộm là việc lắp đặt các cảm biến phải phù hợp với các khu vực cần bảo vệ. Việc lắp sai có thể gây ra báo động giả, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như đời sống của mọi người xung quanh.

 

Nên lắp đặt thiết bị an ninh chống trộm ở đâu để tối ưu khả năng chống trộm

 

Camera quan sát


Camera quan sát nên giám sát được một số khu vực quan trọng như cửa ra vào, quầy tính tiền và kệ trang sức từ nhiều phía, phòng gia công sản phẩm trang sức, kim hoàn, khu vực để xe của khách. Đặc biệt khu vực từ phía nhân viên nhìn về phía khách mua sắm nên được ưu tiên.

 

Thiết bị chống trộm cùng cảm biến


- Trung tâm báo động: trung tâm báo động nên để phía bên trong quầy, nơi nhân viên có thể chủ động tắt mở, cũng như phát lệnh SOS khi cần thiết.
- Cảm biến rung báo kính vỡ: nên lắp ngay phía dưới mặt kính quầy trang sức để nhận được cảnh báo khi trộm đập phá kính tủ.
- Cảm biến cửa : lắp ngay phía trên cửa ra vào, vừa giúp báo động khi có người mở cửa trái phép, vừa giúp báo khách vào ban ngày.
- Cảm biến chuyển động: lắp trên trần hoặc góc tường hướng về cửa ra vào để cảnh báo khi có người di chuyển vào ban đêm.

 

Để hệ thống chống trộm hoạt động hiệu quả nên phối hợp cùng hệ thống Camera quan sát để cung cấp giải pháp quan sát và báo trộm toàn diện nhất, giúp các cửa hàng trang sức, tiệm vàng có thể ngăn ngừa các nguy cơ trộm cắp khi không có người, hoặc có ít người trông coi.

 

Nếu bạn còn đang lo lắng, phân vân lựa chọn những thiết bị phù hợp với mô hình, quy mô của cửa hàng mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số hottline 0937578677. SeaZen Tech sẽ đến tận nơi khảo sát, tư vấn cho bạn giải pháp an ninh hoàn toàn miễn phí phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Tin xem nhiều

Facebook chat