0
ĐỊNH NGHĨA CHUẨN IP65, IP66, IP67 CỦA CAMERA
Tin tức nổi bật
03:53 PM, 19/05/2020

ĐỊNH NGHĨA CHUẨN IP65, IP66, IP67 CỦA CAMERA

 

Trong nhiều thiết bị điện tử cũng như các dòng camera quan sát, bạn thường nghe mọi người nói về những tiêu chuẩn như IP65, IP66, IP67. Bạn chẳng hiểu rõ được các tiêu chuẩn này, bạn muốn biết chúng có nghĩa là gì?

Tuy chưa hiểu rõ về các chuẩn này nhưng bạn cũng không nên nhầm lẫn chúng với địa chỉ IP của camera IP hay đầu ghi hình nhé! Bởi đây chính là thông số được dùng để biểu thị cho cấp độ cũng như khả năng chống bụi, nước của thiết bị.

Nếu bạn đang thắc mắc về các chuẩn trên, trong bài viết hôm nay SeaZen Tech gửi đến bạn những nội dung định nghĩa về chuẩn IP65, IP66, IP67 của camera quan sát.

 

TIÊU CHUẨN IP LÀ GÌ?

 


 

IP (viết tắt của Ingress Protection hay Ingress Protection Rating: chỉ số dùng để chống các tác nhân xâm nhập bên ngoài). IP là một tiêu chuẩn quốc tế, mục đích dùng để đánh giá khả năng chống lại các tác nhân xâm hại từ môi trường như bụi, nước… Chỉ số này được áp dụng cho các thiết bị điện, điện tử nói chung và camera quan sát ngoài trời nói riêng.

 

Có thể nói, đây là tiêu chuẩn cực kì quan trọng. Bạn cần sắp xếp hạng IP khi mua các thiết bị điện, điện tử, camera và dùng chúng trong môi trường chịu nhiều tác nhân bụi, nước…

 

CHUẨN IP


Đánh giá về các tiêu chuẩn IP thường được xác định bởi các chữ cái IP. Và tiếp theo chữ này sẽ là hai con số. Mục đích của sự sắp xếp chữ cái IP và hai con số là để cung cấp thông tin chính xác về mức độ bảo vệ mà thiết bị điện đó cung cấp.

 

Với con số đầu tiên cung cấp thang đo từ 0 – 6. Chúng liên quan đến mức bảo vệ đối với chất rắn chẳng hạn như bụi bẩn, cát, bụi và mảnh vụn. Và con số thứ hai cung cấp thang đo từ 0 – 8, chúng đại diện cho sự bảo vệ chống lại các chất lỏng như độ ẩm và nước.

 

LƯU Ý:


Đối với thiết bị, camera có tiêu chuẩn IP với con số càng cao thì đồng nghĩa mức độ bảo vệ chống lại chất rắn và chất lỏng của chúng càng lớn.

 

BẢNG THÔNG SỐ TIÊU CHUẨN IP


Mức độ của tiêu chuẩn IP thông thường sẽ được thể hiện bằng một số có hai chữ số. Ngôi nhà an toàn sẽ mang đến bạn bảng thông số tiêu chuẩn IP cụ thể như sau:

 

 

 

ĐỊNH NGHĨA CHUẨN IP65, IP66, IP67, IP68 CỦA CAMERA


Tùy thuộc sự lựa chọn camera quan sát sẽ có sự khác biệt giữa 3 chuẩn IP65, IP66 và IP67.

IP65 – Tính năng chống nước


IP66 – Tính năng chống nước, chống lại lực tác động mạnh mẽ.


IP67 – Tính năng bảo vệ chống lại sự ngập nước tạm thời hoàn toàn.


Dựa vào bảng thông số IP trên, chúng ta có thể định nghĩa được các chuẩn IP65, IP66, IP67, IP68 của camera là gì? Cùng Ngôi nhà an toàn tìm hiểu chính xác các định nghĩa này qua nội dung dưới đây:

 

CHUẨN IP65 LÀ GÌ?


Chuẩn IP65 được định nghĩa là camera khi lắp ngoài trời được bảo vệ chống lại bụi bẩn hoàn toàn. Bên cạnh đó camera có khả năng chống nước được phun từ mọi hướng.

 

CHUẨN IP66 LÀ GÌ?


Chuẩn IP66 được định nghĩa là camera khi lắp ngoài trời vẫn được bảo vệ tốt với bụi bẩn, đảm bảo hoạt động tốt trong môi trường nhiều bụi. Camera quan sát vẫn được bảo vệ tốt nếu như bị ngập nước hoàn toàn.

 

CHUẨN IP67 LÀ GÌ?


Chuẩn IP67 được định nghĩa là camera khi lắp ngoài trời có khả năng chống bụi tốt, hoạt động hiệu quả trong môi trường nhiều bụi. Đồng thời camera vẫn được bảo vệ, hoạt động khi ngâm dưới nước chiều sâu 1m.

 

=> Qua những định nghĩa trên sẽ giúp bạn định nghĩa rõ hơn về IP65, IP66, IP67 của camera. Từ đó có thể chọn được những dòng camera quan sát phù hợp với nhu cầu sử dụng, lắp đặt trong nhiều môi trường khác nhau.

Tin xem nhiều

Facebook chat