0
Chọn góc quan sát hiệu quả cho Camera
Tin tức nổi bật
02:38 PM, 07/10/2019

Camera quan sát là thiết bị hỗ trợ an ninh hiệu quả cho gia đình, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp và là cánh tay đắc lực cho Thành phố thông minh. Ngày nay, việc sử dụng camera giám sát càng phổ biến, nhiều ưu điểm và được ứng dụng rộng rãi trong xã hội. Trong khi đó để lắp đặt camera quan sát chuẩn nhất khi lắp đặt Camera bạn cần tìm hiểu thông số về ống kính. Một camera với ống kính được lựa chọn phù hợp sẽ đáp ứng được yêu cầu quan sát của khách hàng hay đơn vị chủ quản. Ngoài ra có thể giảm được một số chi phí nhất định như việc lựa chọn ống kính cố định hay ống kính đa tiêu cự để Camera có hình ảnh tốt, quan sát camera được khu vực có góc nhìn rộng cần phải lắp đặt ở những vị trí thoáng, không bị che chắn tầm nhìn.

 

Xác định tầm nhìn xa của camera cần quan sát


Đo khoảng cách từ vị trí bạn dự tính lắp đặt camera đến vị trí vùng bạn muốn quan sát. Bạn cũng cần xác định rõ chiều ngang và chiều cao của khung hình mà bạn muốn theo dõi. Dựa vào đó bạn sẽ tìm được ống kính phù hợp hơn.

 

 

 Xác định vị trí lắp đặt camera


Bạn cần xác định vị trí mà bạn dự tính lắp đặt Camera: Camera gắn ngoài trời hay trong nhà? Camera quan sát cả ngày và đêm hay chỉ cần quan sát ban ngày? Khi bạn đã trả lời được những câu hỏi này bạn sẻ xác định được ống kính mình cần có tiêu cự là bao nhiêu.

 

Xác định tiêu cự của Camera


- Tiêu cự của ống kính quyết định việc nhìn xa hay gần của ống kính đó:

 

+  Tiêu cự càng lớn tầm quan sát của camera càng xa. Nhưng góc mở sẽ càng hẹp

+  Tiêu cự càng nhỏ tầm quan sát camera càng gần. Nhưng góc mở sẽ càng rộng

 

Hiện nay trên thị trường có các loại camera thường có những tiêu cự cố định sau: 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 8mm, 12mm… Tuy nhiên loại 3.6mm là được sử dụng thông thường nhất vì loại này có góc nhìn và khoảng cách tương đối phù hợp với mọi công trình vừa – nhỏ.


- Loại camera có ống kính zoom: Cho phép thay đổi tiêu cự trong 1 khoảng nhất định để quan sát đối tượng rõ ràng hơn. Thông thường Camera zoom không có tích hợp hồng ngoại chỉ có chế độ quan sát Day & Night.


- Ống kính Camera có tiêu cự nhỏ phù hợp để quan sát các khu vực cần có góc nhìn rộng: bãi đậu xe, trung tâm mua sắm, trường mẫu giáo…


- Ống kính Camera có độ dài tiêu cự lớn thường đặt ở các lối ra vào, khu công nghiệp, an ninh quốc phòng, các tuyến đường… vì nó có thể quan sát gần đối tượng hơn với 1 khoảng cách xa.

Xác định góc quan sát và khả năng phóng to của Ống kính Camera


- Bạn cần tính toán góc quan sát, khả năng phóng to của ống kính thế nào? Nếu góc quan sát càng lớn thì tầm quan sát càng rộng.


- Tuy nhiên, góc quan sát và tiêu cự có quan hệ tỷ lệ nghịch với nhau: tiêu cự càng lớn thì góc mở càng nhỏ.


- Trong trường hợp phải lựa chọn đồng thời cả 2 tiêu chí cự ly & góc mở, cự ly phải ưu tiên trước sau đó mới đến góc mở. Góc mở có thể mở rộng bằng cách dùng lọai camera có chức năng PAN/ TILT hoặc tăng thêm số Camera để chia sẻ góc quan sát, hoặc sử dụng chân đế xoay chuyên dùng cho Camera quan sát.


- Chân đế xoay cho Camera gồm nhiều loại khác nhau như: Chân đế xoay dùng ngoài trời, chân đế xoay dùng trong nhà, chân đế xoay giá rẻ .v.v….


- Hoặc ta cũng có thể lựa chọn góc mở trước, cự ly có thể giải quyết bằng cách tăng thêm camera để chia bớt chiều dài cần quan sát.

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người trong việc lựa chọn Camera quan sát phù hợp và góc mong muốn quan sát. Tại SeaZen Security Technology cung cấp nhiều loại Camera của các hãng Camera nổi tiếng trên thế giới như Dahua, Hikvision, Kbvision, HDdragon....với chính sách giá hợp lý và chế độ hậu mãi chuyên nghiệp.

 

Tin xem nhiều

Facebook chat