0
Cảnh giác cướp tiệm vàng dịp cuối năm!
Tin tức nổi bật
04:05 PM, 23/12/2019

 

Cảnh giác cướp tiệm vàng dịp cuối năm!

 

Dù hầu hết các cửa hàng hiện nay đều được trang bị các thiết bị giám sát và tăng cường lực lượng bảo vệ, thế nhưng trước những thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động của các đối tượng tội phạm, nguy cơ xảy ra các vụ cướp vẫn rất cao đối với các cửa hàng vàng bạc. Ghi nhận của phóng viên tại TP.HCM.

 

Tiệm vàng Thông Phương, tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, bị cướp ngay giữa ban ngày vào giữa tháng 11 vừa qua. Hai đối tượng bịt mặt xông vào tiệm, nổ nhiều phát súng, đập cửa kính lấy vàng rồi lên xe máy tẩu thoát. Tất cả chỉ diễn ra trong vài phút.

 

 

Tiệm vàng Thông Phương bị cướp ngay giữa ban ngày

 

Vì thế, cướp đang là nỗi bất an với các cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý, nhất là thời điểm cuối năm, khi bọn tội phạm thường tăng cường hoạt động, gây án. Cũng như nhiều tiệm vàng khác trên địa bàn TP.HCM, chủ cơ sở này đã cho lắp thêm camera, chuông báo động dù trước đó đã trang bị nhiều camera an ninh lẫn thuê công ty vệ sĩ để bảo vệ.

Dù vậy, trước những thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động của bọn tội phạm, với nhiều vụ cướp sử dụng súng, có tổ chức, nhiều đối tượng tham gia và có cảnh giới, có hỗ trợ… thì việc nâng cao tính cảnh giác và tăng cường lực lượng bảo vệ tại chỗ là chưa đủ. Chưa kể vẫn còn một số cửa hàng vàng bạc không có bảo vệ, ít người trông coi.

Để đảm bảo an toàn, ngoài việc tăng cường lực lượng bảo vệ tại chỗ, tập huấn các kỹ năng nhận biết và phòng chống tội phạm cho đội ngũ nhân viên, bảo vệ các tiệm vàng, là việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn của các lực lượng chức năng để góp phần ngăn ngừa, hạn chế các vụ cướp giật.

Ông Nguyễn Văn Dưng – Chủ tịch Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP.HCM cho hay:

“Hướng dẫn cho các nhân viên bán hàng, nhân viên bảo vệ nhận biết hiểu biết về vấn đề hành vi cướp giật của bọn cướp.”

 

 

 

Đội bảo vệ Chợ Thiếc, Quận 11, TP.HCM đ

Ông Nguyễn Văn Danh – Đội trưởng đội bảo vệ chợ Thiếc, quận 11, TP.HCM cho biết:

“Kết hợp cả lực lượng dân quân phường và công an phường, kết hợp các nhân viên cá nhân doanh nghiệp để đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết.”

TP.HCM hiện có hàng ngàn tiệm kinh doanh vàng bạc đá quý, đây luôn là những miếng mồi ngon của các đối tượng, băng nhóm tội phạm. Đề phòng nguy cơ cướp tiệm vàng, nhất là trong dịp cuối năm, không chỉ bằng sự tự lực của các doanh nghiệp, sự chung tay phòng chống tối phạm của cộng đồng mà còn rất cần sự quyết liệt trong việc đấu tranh, xử lý các đối tượng tội phạm của cơ quan chức năng, vì môi trường an toàn cho việc kinh doanh và cuộc sống của người dân.

Nguồn: FBNC

Tin xem nhiều

Facebook chat