0
Cách khắc phục camera bị mờ
Tin tức nổi bật
08:57 AM, 30/03/2022

Cách khắc phục camera bị mờ

Gần đây có không ít khách hàng gửi câu hỏi cho chúng tôi hỏi về hiện tượng camera quan sát bị mờ và cách khắc phục. Mà nguyên nhân chủ yếu là do nhà sản xuất, quá trình sử dụng, thời gian sử dụng camera, thời tiết hoặc các bộ phận bên trong camera… Để biết được nguyên nhân chính xác và cách khắc phục sự cố một cách hiệu quả nhất thì mời bạn đọc cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

 

Tổng hợp một số lỗi camera quan sát bị mờ và cách khắc phục


1. Camera bị mờ do bụi bẩn

 

> Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho camera quan sát bị mờ là do bụi bẩn, hơi nước bám vào ống những bởi những tác động từ môi trường xung quanh.

> Cách khắc phục: Ngắt toàn bộ nguồn điện tháo lấy ống kính bảo vệ mắt camera, dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch toàn bộ bụi bẩn, hơi nước.
Camera quan sát bị mờ do có nhiều bụi bẩn


                                                            Camera quan sát bị mờ do có nhiều bụi bẩn

 

2. Do cảm biến


> Nguyên nhân: Thông thường, hệ thống camera quan sát thường có tuổi thọ kéo dài khoảng 5-6 năm. Nếu như sử dụng loại camera kém chất lượng thì sử dụng 1-2 tháng đã có rất nhiều sự cố hư hỏng. Đặc biệt là chất lượng hình ảnh bị giảm rõ rệt. Nếu kiểm tra camera không có bụi thì chắc chắn bộ phận cảm biến camera đã có vấn đề.
> Cách khắc phục: Tháo toàn bộ hệ thống camera và đến các trung tâm bảo hành, không tự ý sửa chữa tránh tình trạng “lợn lành thành lợn què”.

 

                                                                     Camera quan sát bị mờ do cảm biến

 

3. Do các jack BNC


> Nguyên nhân: Sử dụng các jack BNC kém chất lượng, tiếp xúc kém cũng là một trong những nguyên nhân làm cho camera quan sát bị mờ.
> Khắc phục: Sử dụng các jack BNC chất lượng cho đầu ghi. Bạn hãy test trước khi lắp chung vào dây cố định.

 

4. Camera quan sát bị mờ do dây tín hiệu


> Nguyên nhân: Hầu hết các loại dây tín hiệu camera đều sử dụng dây đồng trục. Khi sử dụng loại dây kém chất lượng thì camera bị mờ là điều đương nhiên.

 

                                                                            Camera quan sát bị mờ do dây tín hiệu

 

5. Do sử dụng sai thiết bị


> Nguyên nhân: Việc sử dụng các hãng đầu ghi và các mắt camera không tương thích với nhau sẽ là nguyên nhân gây ra sự cố camera quan sát bị mờ, hình ảnh không sắc nét, thậm chí là mất màu.
> Khắc phục: Chọn những loại đầu ghi tương thích với các mắt camera quan sát, sử dụng đúng các công nghệ, tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống.

 

Khắc phục hiện tượng camera bị mờ ở đâu chất lượng?


                                                                     Cách khắc phục camera bị mờ hiệu quả

Với những lỗi đơn giản thì bạn có thể tự khắc phục được hoặc mang đến các trung tâm bảo hành. Tuy nhiên, nếu camera bị mờ liên quan đến bộ phẩn cảm biến, hồng ngoại hoặc các linh kiện bên trong camera thì bạn hãy nhờ đến các đơn vị sửa chữa uy tín để được khắc phục kịp thời.

Tại Camera SEAZENTECH – Đơn vị chuyên phân phối, sửa chữa các dòng camera uy tín, chất lượng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, có thể khắc phục mọi sự cố liên quan đến camera, cam kết không một sự cố nào mà chúng tôi không thể khắc phục được.

Vì vậy, nếu camera quan sát bị mờ hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được đáp ứng dịch vụ hoàn hảo nhất và chuyên nghiệp nhất chỉ có tại Camera SEAZENTECH

Tin xem nhiều

Facebook chat