0
Các lỗi thường gặp camera giám sát
Tin tức nổi bật
08:50 AM, 01/07/2020

Các lỗi thường gặp camera giám sát

 

 

Hiện nay nhu cầu sử dụng thiết bị camera quan sát ngày càng phổ biến hơn, nhà nhà sử dụng thiết bị an ninh này để có thể giám sát mọi hoạt động ở khu vực mà họ muốn giám sát với mục đích là giám sát hoặc để tránh những vấn nạn tiêu cực như: trộm, cuớp ..vv.

Nhưng trong quá trình sử dụng thiết bị này các bạn có thể sẽ gặp phải một số vấn đề thường gặp mà các bạn hoàn toàn có thể xử lý được mà không cần mất thêm chi phí cho việc thuê thợ sửa chữa thiết bị nữa. Ngày hôm nay, ngaydem.vn xin được nêu ra một số vấn đề thường gặp khi sử dụng thiết bị này và cách khắc phục nó để các bạn tham khảo và có thể tự xử lý ngay tại nhà. Bây giờ, chúng ta đi vào cụ thể nhé!

 

1.Camera lỗi không xem lại được,không lên hình, hình lên bị nhiễu, chập chờn

 

Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do các cáp kết nối bị đứt hoặc lâu ngày bụi bẩn, gỉ bám vào đầu kết nối gây tiếp xúc kém.

Nguồn camera có vấn đề, nguồn không đủ điện hoặc nguồn bị chết, hư camera hoặc cũng có thể lỗi từ phía nhà sản xuất.
 

2.Camera bị đen khi trời tối hoặc thiếu ánh sáng

 

 

Nguyên nhân là do đèn hồng ngoại bị chết hoặc cháy. Tuy nhiên một lý do khác cũng có thể khiến camera bị đen đó là mạch xử lý cấp điện áp của camera cho các đèn hồng ngoại gặp vấn đề.

Hiện tượng này cách khắc phục khá đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra lại đèn hồng ngoại của thiết bị có còn dùng được hay không.

Bên cạnh đó hãy kiểm tra lại cáp nguồn cung cấp điện cho camera.

Nếu đã thực hiện 2 phương pháp trên mà vẫn không xem được camera thì hãy thay mắt camera khác vào và thử xem được không, nếu được thì lỗi là do camera.

3.Camera không có tín hiệu trên màn hình tivi

 

 

Với hiện tượng này thì nguyên nhân có thể là do dây nối với màn hình và đầu ghi bị hỏng hoặc cũng có thể là do đầu ra đầu ghi và đầu vào màn hình có vấn đề hay do ổ cứng bị hỏng, nguồn của đầu ghi bị chết.

Cách khắc phục là bạn kiểm tra lại jack kết nối và các đầu cắm xem có bị hư hỏng gì hay không? Ngoài ra, bạn có thể thay một màn hình khác để kiểm tra xem nếu thiết bị hoạt động được thì kiểm tra lại đầu vào của mình, sau đó đo điện áp của nguồn và các mạch điện tử không đầu ghi xem chúng có điện hay không.

 

4.Camera không xem được từ xa qua mạng

 

 

Nguyên nhân là do bạn nhập sai địa chỉ ip hoặc chưa mở port đầu ghi, dây cáp mạng bị đứt hoặc hoen gỉ, địa chỉ ip của đầu khi khác với địa chỉ lớp mạng và modem hoặc cũng có thể là do tên miền bị hết hạn.

Cách khắc phục là kiểm tra lại tên đăng nhập và mật khẩu, mở port cho đầu ghi trên modem, nhập đúng địa chỉ của port của đầu ghi. Ngoài ta, hãy kiểm tra lại host, nếu không còn thì bạn phải tạo lại.

 

5.Camera xem được trên máy tính không xem được trên điện thoại

 

-Nguyên nhân là bạn chưa mở port xem trên điện thoại hoặc cài phần mềm chưa đúng, phần mềm không hỗ trợ đầu ghi hình hoặc do bạn cài thông tin sai.

-Cách khắc phục là hãy mở lại port trên điện thoại và tìm hiểu xem phần mềm mới có tương thích với ghi hay không

-Liên hệ với đơn vị cung cấp nếu bạn không thể tự mình khắc phục được các lỗi mà camera đang gặp phải

 

7.Không xem lại được dữ liệu

 

 

Nguyên nhân là do chưa gắn ổ cứng lưu trữ HDD hoặc cũng có thể là do đã gắn ổ cứng HDD nhưng chưa format và cài đặt ghi hình.

Cách khắc phục là hãy mở đầu ghi và kiểm tra xem đã gắn ổ cứng HDD hay chưa, nếu đúng chưa gắn thì hãy gắn chúng vào. Ngoài ra nếu lỗi là co chưa format ổ cứng thì hãy tiến hành format và cài đặt cho ghi hình.

 

Nếu bạn đã áp dụng những cách khắc phục trên đây mà vẫn không xem lại được camera thì hãy gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để xử lý kịp thời.

 

Bạn muốn hỗ trợ về kỹ thuật hoặc muốn sở tư vấn về hệ thống camera giám sát an ninh uy tín cho gia đình, văn phòng, công xưởng, cửa hàng,... chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất hãy liên hệ ngay với SeaZen Tech theo số 0896962377

 

Tin xem nhiều

Facebook chat