0
Bãi Đỗ Xe Thông Minh là gì và những Lợi Ích Thiết Thực của Bãi Đỗ Xe Thông Minh
Tin tức nổi bật
02:16 PM, 25/11/2019

Ngày nay tại nước ta số lượng ô tô và xe máy ngày càng tăng nhanh trong khi số lượng và diện tích các bãi đỗ xe chưa đủ để đáp ứng. Thực trạng này đòi hỏi sự ra đời của các bãi đỗ xe thông minh. Hôm nay SeaZen Tech sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về bãi đỗ xe thông minh nhé!

 

Bãi đỗ xe thông minh là một ý tưởng xây dựng đỗ xe kết hợp với công nghệ và sự đổi mới của con người với nỗ lực sử dụng ít tài nguyên nhất có thể. Mô hình bãi đỗ xe thông minh chính là việc sử dụng nhiên liệu, thời gian và không gian để có được chỗ đậu xe nhanh hơn, dễ dàng hơn. Bãi đỗ xe thông minh hay hệ thống giao thông thông minh đều dựa trên nguyên tắc cơ bản là sự kết nối của tất cả các thiết bị, các thành phần. Bãi đỗ xe là một trong những yếu tố cần thiết cho sự chuyển động, lưu thông của con người.

 

Bãi đỗ xe bình thường đã trở nên quá tải 

 

Smart parking là một trong những giải pháp của SeaZen Technology và cũng là một trong những giải pháp phát triển nhanh nhất trên thế giới. Những sân bay những trường đại học trung tâm mua sắm chỉ là một vài ví dụ cho việc nhận thấy những lợi ích đáng kể của công nghệ đỗ xe tự động. Khả năng kết nối, phân tích và tự động hóa dữ liệu thu thập từ các thiết bị được hỗ trợ bởi Internet of Thing là những gì ta có thể thấy rất rõ ở những bài đỗ xe thông minh.

 

Bãi đỗ xe thông minh bao gồm việc sử dụng cảm biến chi phí thấp, các thiết bị truyền thông, bộ dò vòng từ phát hiện xe, bộ điều khiển thu thập dữ liệu và các ứng dụng thông minh cho phép người dùng theo dõi các điểm đỗ xe có sẵn và không có sẵn. Mục tiêu đặt ra là nâng cao tính tự động hóa, giảm bớt thời gian cho việc tìm kiếm chỗ trống và khu vực đỗ xe tối ưu. Một số giải pháp bãi đỗ xe sẽ bao gồm đầy đủ các dịch vụ như thanh toán trực tuyến, thông báo thời gian đỗ xe hay chức năng tìm kiếm xe cho các lô hàng lớn.

 

Bãi giữ xe thông minh là gì?

 

Bãi giữ xe thông minh là bãi xe ứng dụng công nghệ cao như: RFID – thẻ chip, nhận dạng biển số, camera,… vào việc quản lý và trông giữ xe. Giúp cho bãi xe tiết kiệm chi phí nhân sự, hoạt động với năng suất cao nhất, hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Mô hình bãi giữ xe thông minh

 

Lợi ích khi ứng dụng Bãi xe thông minh SeaZen:

 

- Tránh ùn tắc, mỗi lượt xe Vào – Ra chỉ mất 2 – 3 giây.

- Giảm chi phí thuê nhân viên.

- Không phát sinh chi phí về sau. Chỉ đầu tư một lần, sử dụng mãi mãi.

- Đảm bảo an toàn cho tải sản khách hàng, tránh xảy ra mất cắp.

- Quản lý chặt chẽ doanh thu, tránh thất thoát.

Tìm hiểu ngay SeaZen Tech - Giải pháp Bãi Đỗ Xe Thông Minh tốt nhất với chi phí rất cạnh tranh tại https://seazentechnology.com/san-pham/bai-do-xe-thong-minh-189.html

Tin xem nhiều

Facebook chat