0
ANH BỘ ĐỘI THỜI COVID-19
Tin tức nổi bật
08:59 AM, 13/03/2020

ANH BỘ ĐỘI THỜI COVID-19

 

 

 

 

 

Dậy lúc 3 giờ sáng nấu ăn cho 350 người cách ly mỗi ngày, các anh bộ đội vẫn cười tươi...3 giờ sáng đã phải dậy nấu ăn cho khoảng 350 người cách ly ở doanh trại Trung đoàn pháo binh 58, sau đó chuẩn bị bữa trưa và tối, thế nhưng các anh bộ đội vẫn giữ nụ cười trên môi.

Ít được nhắc tới trên báo chí và phương tiện truyền thông, các chiến sĩ bộ đội phục vụ bữa ăn cho người bị cách ly vì nCoV tại doanh trại quân đôi thực sự là người hùng thầm lặng.

Đằng sau bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho hàng trăm người cách ly trong 14 ngày là sự vất vả của các chiến sĩ bộ đội trẻ tuổi.

 

 

 

 

 

 

Cách ly tại doanh trại Trung đoàn pháo binh 58, Sư đoàn 308 thuộc huyện Quốc Oai, TP Hà Nội, chị Chử Hiền Thu ghi nhận điều này khi thâm nhập bếp của các “chú bộ đội”.

“Gọi là chú nhưng ngoài các cán bộ chỉ huy thì các thanh niên này chắc toàn ít tuổi hơn mình. Các em kể là được điều động từ đơn vị khác sang đây để phục vụ bà con. Sáng dậy từ 3 giờ chuẩn bị bữa sáng, xong lại chuẩn bị bữa trưa, chợp mắt 1 tiếng lại làm tiếp bữa tối. Cỡ 350 người cách ly, cả ngày khoảng hơn 1.000 phần ăn. Đều đặn ngày nào cũng như ngày nào.

“Hôm các chị đến, bọn em phải khiêng giường đến 5 giờ sáng, làm gì có sẵn đâu. Nhưng mà thế này vẫn nhàn hơn bị điều động. Mọi người ở đây đông lại càng vui chứ doanh trại chả có ai chán chết”, chị Hiền Thu trích nguyên văn lời của một chiến sĩ bộ đội.

 

 

 

 

 

 

 

Đến Trung đoàn pháo binh 58 hôm 27.2 vừa qua sau khi trở về từ Hàn Quốc, chị Hiền Thu đã cảm mến các anh bộ đội nơi đây vì sự thân thiện và tận tâm với người cách ly: “Đến doanh trại quân đội Trung đoàn pháo binh 58, thấy cán bộ thân thiện đón đoàn chào hỏi bà con, giải thích những điều cần thiết và cung cấp nhu yếu phẩm (bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt...). Có thêm bánh mì cho ai đang đói. Nếu có nhu cầu ăn cháo hay mì gói thì cán bộ phục vụ tận giường. Có nước nóng để tắm. Cơm ngày 3 bữa do nhà nước bảo trợ. Phòng ở tập trung 20-30 giường/phòng. Người dân có nhu cầu mua đồ có thể ghi lại mai anh em đi mua. Nói chung là phục vụ chu đáo tận răng.

Mình hỏi: Anh ơi, em không có tiền Việt thì phải làm sao?

Cán bộ: Các chị yên tâm, bọn em có cả đổi tiền và mua sim điện thoại hộ mọi người”.

Nguồn: Một Thế Giới.
#bonmuayeuthuong

Tin xem nhiều

Facebook chat