0
3 Nguyên Nhân Khiến Camera Không Nhận Thẻ Nhớ
Tin tức nổi bật
09:24 AM, 03/07/2019

Sau khi lắp đặt và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng camera wifi cho khách hàng, chúng tôi vẫn thường xuyên nhận được yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng về vấn đề camera wifi không nhận thẻ nhớ hay lỗi file ghi hình không xem được. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích các thông tin về vấn đề thẻ nhớ dùng cho camera wifi để khách hàng nắm rõ.

 

1. Dấu hiệu thẻ nhớ dùng cho camera IP gặp lỗi
 
– Chỉ ghi hình được 1 hoặc vài ngày ( mặc dù dung lượng trống của thẻ còn nhiều ).
 
– Tự động tắt chức năng ghi hình trên phần mềm.
 
– Khi xem video ghi hình, có video xem được và video không xem được.
 
- Khi mở video thì màn hình bị đen, không hiển thị hình ảnh.
 
2. Nguyên nhân camera wifi không nhận thẻ nhớ
 
Nguyên nhân 1: Lựa chọn thẻ nhái, thẻ kém chất lượng
 
Ngay cả khi khách hàng có tinh ý cũng khó có thể phân biệt được thẻ nào là hàng thật, thẻ nào là hàng giả. Ví dụ, một kỹ sư của SanDisk từng cho biết, 1/3 số thẻ nhớ SanDisk trên thị trường là hàng giả. Rất đáng lo ngại!
 
Các thẻ giả thường có bao bì giống hệt và quảng cáo các công nghệ tương đương với thẻ thật, nhưng thực tế lại có dung lượng thấp hơn và tốc độ chậm. Những thẻ này được gọi là “thẻ copy” hay “thẻ upgrade”, có nghĩa là dung lượng thực của thẻ chỉ bằng ½ hoặc 1/3 so với thực tế.
 

Khó phân biệt hàng thật, hàng nhái khi mua thẻ nhớ

 
Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng ứng dụng H2Testw trên Windows, hoặc F3 cho Mac và Linux.
 
Nguyên nhân 2: Lựa chọn thẻ mà không quan tâm tới tốc độ thực
 
Có 4 mức tốc độ trên các loại thẻ nhớ thông thường, được gọi là Class Speed, mỗi Class quy định 1 tốc độ tối thiểu khác nhau. Cụ thể: Class 2 – Tối thiểu 2Mbps, Class 4 – Tối thiểu 4Mbps, Class 6 – Tối thiểu 6Mbps, Class 10 – Tối thiểu 10Mbps.
 
Các cấp độ này chỉ cho thấy được mức tốc độ tối thiểu mà nhà sản xuất cam kết thông qua đánh số mức độ của thẻ nhớ. Tức là nếu bạn chỉ dựa vào việc “thẻ nhớ này class nào” để lựa chọn, đó là một sai lầm.
 

4 mức tốc độ trên các loại thẻ nhớ

 
Một chiếc thẻ Class 6 cao cấp có thể đạt tốc độ lên tới 40 Mbps  chắc chắn tốt hơn sản phẩm thẻ nhớ kém chất lượng quảng cáo đạt Class 10 nhưng tốc độ chỉ là 12 Mbps.
 
Như vậy, hãy kiểm tra tốc độ thực của thẻ, có thể được ghi ngay trên bao bì hoặc thông qua thử nghiệm thực tế, đừng vì cái danh “class 10” mà có những lựa chọn sai lầm.
 
Nguyên nhân 3: Lựa chọn thẻ không tương thích với sản phẩm
 
Với 3 loại thẻ khác nhau, bao gồm SD, SDHC và SDXC thì có các yêu cầu tương thích khác nhau, tùy theo từng thiết bị. Điều đó có nghĩa, một số loại thẻ sẽ không được camera wifi của bạn hỗ trợ.
 
– MicroSD: có dung lượng tối đa tới 2 GB và có thể sử dụng với mọi khe cắm thẻ microSD.
 
– MicroSDHC: có dung lượng từ hơn 2 GB đến tối đa 32 GB và có thể sử dụng trong phần cứng hỗ trợ SDHC và SDXC.
 
– MicroSDXC: có dung lượng từ hơn 32GB đến tối đa 2 TB (hiện tại thì thẻ microSDXC lớn nhất mới có dung lượng 512 GB) và chỉ có thể sử dụng trong các thiết bị hỗ trợ SDXC.
 
Kết luận
 
Như vậy, khi camera của bạn không nhận thẻ nhớ hoặc bị lỗi thì vấn đề lưu ý đầu tiên phải là các bạn đã chọn thẻ nhớ cho thật phù hợp. Khách hàng có thể dựa vào những yếu tố ở trên để lựa chọn được cho gia đình mình một thẻ nhớ cho camera tốt nhất.
 
 

Tin xem nhiều

Facebook chat